Rượu có hương vị đầy đặn, thơm phức hợp và tinh tế với hương chua dịu từ đào, hoa trắng ngọt dịu và một chút hương vanilla êm ái, cùng dư vị khoáng chất đậm đà đọng lại sâu trong vòm miệng khi thưởng thức.
Hương vị rượu vang Ý Edda
Vàng trắng Edda mang một hương vị nhẹ nhàng đầy nữ tính và hấp dẫn. Sự kết hợp giữa giống nho làm vang trắng phổ biến Chardonnay và các giống nho trắng địa phương của vùng Puglia giúp cho rượu có vị chua hài hòa, vị đầy đặn với những nốt hương tươi mới từ trái đào, hoa trắng và một chút vanilla ngọt ngào phảng phất. Đặc biệt, rượu vang Edda được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp trong 4 tháng cùng với bã men đem lại vị rượu đầy đặn, mềm mại và ngậy béo. Rượu còn mang đậm vị khoáng chất đặc trưng của vùng Địa Trung Hải lắng đọng những hương vị tuyệt vời trong vòm miệng khi thưởng thức
Giống nho làm nên rượu vang trắng Edda 2020
Rượu vang trắng Edda chủ yếu được làm từ giống nho Chardonnay pha trộn với một vài giống nho trắng địa phương của vùng Puglia. Có nguồn gốc từ vùng Bourgogne thuộc miền Đông nước Pháp, nhờ sản lượng tốt, khả năng thích ứng với khí hậu đa dạng mà ngày nay giống nho Chardonnay đã trở thành một trong những giống nho được trồng rộng rãi nhất tại các quốc gia sản xuất rượu vang trên thế giới. Rượu làm từ nho Chardonnay thường mang hương vị khác nhau phụ thuộc vào thổ nhưỡng và khí hậu nơi nó được trồng. Ở những nơi có khí hậu ấm áp, rượu có vị chua vừa phải và hương vị trái cây từ các quả mọng, đào, mơ, cam, quýt và táo. Khi được ủ trong các thùng gỗ sồi, theo thời gian rượu sẽ mang hương vannila, khói và gia vị ngọt như quế, đinh hương.
Thưởng thức rượu vang Edda
Rượu vang trắng Edda sẽ là lựa chọn lý tưởng để thưởng thức các món khai vị như salad cá ngừ, các món cá, hải sản có vỏ và các loại phô mai tươi. Để đảm bảo rượu thể hiện hương vị tuyệt vời nhất, hãy bảo quản rượu ở nhiệt độ 12-14°C.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.