Cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp

Với chai rượu vang chưa dùng hết , bạn cần bảo quản thật cẩn thận nếu không muốn lần sau uống mùi vị khác hẳn so với lần đầu tiên. Hãy cùng tìm hiểu các cách bảo quản rượu vang thông dụng nhất nhé!

1.Bảo quản rượu vang đã dung trong tủ lạnh
Mức nhiệt thấp giúp kiềm chế sự ô xi hóa , khiến cho các phản ứng hóa học  bị chậm lại,giúp giữ được vị của vang lâu hơn.Cách đặt chai vang là đặt nằm nghiêng hoặc nằm ngang, nút bần sẽ giữ ẩm nở ra do đó giúp chai rượu kín hơn . Không khí bên ngoài không xâm nhập vào được và hạn chế các phản ứng không có lợi cho mùi vị rượu.

2.Bảo quản bằng cách rót rượu sang chai nhỏ hơn
Chuyển rượu sang chai nhỏ hơn sẽ làm giảm lượng oxy tiếp xúc với rượu bởi vì khi đó chỉ còn một lượng không khí nhỏ nằm giữa bề mặt rượu và nút chai

3.Bảo quản bằng cách hút chân không
Dùng dụng cụ hút chân không để hút không khí ra ngoài nhằm làm giảm lượng oxy có trong rượu, tránh sự oxy hóa . Tuy nhiên, hạn chế là khi hút khí thì đồng thời hút luôn cả hương thơm của rượu

Cho dù bảo quản cách trên thì chúng tôi nên khuyên bạn uống vang trong vòng 48h để đảm bảo chất lượng và hương vị.

Nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản rượu vang là 12-14 độ C.Nên bảo quản ở nơi có độ ẩm tốt, tránh cho rượu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Đối với vang nổ hay Champagne chúng ta không thực hiện hai biện pháp chuyển sang chai nhỏ hay hút chân không . Nếu làm vậy vang nổ sẽ mất tăm và bọt nhiều hơn. Vì thế nên dùng hết trong ngày.

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *