Hương vị rượu vang đỏ Ý IL Pumo Negroamaro
Rượu vng đỏ IL Pumo Negroamaro có độ chát cao nhờ quy trình ủ và lên men bổ sung trong 10 ngày với những loại men được chọn lọc kĩ càng giúp rượu mang hương vị đậm đà của quả lý chua, các loại trái cây dại và chút hương cay mát từ gia vị phảng phất mùi của cỏ xạ hương. Rượu có kết cấu mịn mượt như nhung và những tầng hương vị phức hợp lắng đọng lại vòm miệng sau khi thưởng thức.
Từ nhà sản xuất vang danh tiếng San Marzano
San Marzano là một trong những nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất và lớn nhất ở Nam Ý. Được thành lập vào năm 1962 tại thị trấn San Marzano, ngày nay với hơn 1200 nhà trồng nho với tâm huyết và những phương pháp sản xuất rượu vang áp dụng những công nghệ tiên tiến, canh tác thân thiện và hạn chế những tác động đến môi trường, hiện nay các dòng vang chất lượng tốt của hãng được yêu thích ở nhiều nơi trong nước và trên thế giới. Các ruộng nho của San Marzano nằm ở bán đảo Salento với độ cao 100m so với mực nước biển, nhiệt độ trung bình cao và lượng mưa tương đối thấp. Đất ở đây giàu các khoáng chất từ bùn và đá giúp cho rượu mang hương vị đậm đà và có vị khoáng chất đặc trưng của thổ nhưỡng vùng Salento, Puglia.
Giống nho làm nên rượu vang Ý IL Pumo Negroamaro
Negroamaro là một trong những giống nho làm rượu vang đỏ phổ biến. Đây là một giống nho của miền Nam nước Ý và là giống nho làm rượu vang đỏ tiêu biểu của bán đảo Salento. Những chùm nho Negroamaro có thể phát triển tốt ở nhiều địa hình và thường được thu hoạch từ giữa tháng 9 cho đến đầu tháng 10. Rượu làm từ nho Negroamaro trong những năm đầu đời thường có hương thơm tao nhã của hoa cỏ, trái cây rừng và các loài cây Địa Trung Hải. Theo thời gian rượu sẽ có hương thơm đậm đà của tiêu đen, cây bách xù và thảo mộc.
Thưởng thức rượu vang đỏ IL Pumo Negroamaro
Rượu vang đỏ IL Pumo Negroamaro rất phù hợp để dùng khi thưởng thức các món khai vị, các món thịt đỏ như thịt bò, cừu và thịt lợn nướng, thịt nguội Iberico và các loại phô mai lâu năm. Phục vụ rượu vang Ý IL Pumo Negroamaro tốt nhất ở nhiệt độ 16-18°C.
Nhà sản xuất | San Marzano |
Giống nho | Negroamaro |
Loại vang | Rượu vang đỏ |
Quốc gia | Ý |
Nồng độ | 13.5% |
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.