Rượu Suntory, Single Grain: Không giống như rượu whisky mạch nha, được làm từ lúa mạch, Suntory Chita whisky làm từ ngũ cốc, chủ yếu là bắp (ngô), lúa mì và lúa mạch đen nên quá trình sản xuất và hương vị sẻ khác nhau. Whisky mạch nha được làm bằng máy chưng cất bình đồng tỉnh, trong khi rượu whisky ngũ cốc được chưng cất trong một cột chưng cất liên tục không ngừng nghỉ, trong đó có một tỷ lệ cao hơn của rượu nhưng ít hương vị.
Chita làm nên một cái tên gọi đơn giản chỉ là Suntory Chita Single Grain Whisky, chủ yếu được làm từ ngô có hương vị đơn giản và nhẹ nhàng. Đây là dòng whisky ngũ cốc duy nhất của Suntory có thể thưởng thức với đá lớn hay ủ lạnh sẻ tạo sự phấn khích và dễ uống.
TASTING NOTES
Mũi: ngọt, hoa hạt bụi. bắp ngọt, vani, dứa và xoài, cỏ và cây thông. vải tươi, cây bách xù, hạt rau mùi, cam quýt vỏ.
Vòm miệng: Vanilla, nước mía ép, trái cây nhiệt đới, vải thiều, xoài xanh và dứa.
Kết thúc: mỏng như giấy và nhẹ thanh như cây cỏ, mật ong và ngũ cốc. Dài vừa phải và làm mới, với một chút hương thảo mộc nhẹ.
Chita là loại rượu whisky ngũ cốc duy nhất được sản xuất và đóng chai như vậy bởi Suntory. Nó là sự pha trộn của các loại ngũ cốc (chủ yếu là ngô), tương đối non, nhưng có vị ngon đặc trưng đã được ủ trong các loại thùng khác nhau, và được chưng cất tại nhà máy chưng cất Chita cách thành phố Nagoya vài km.
Đặc điểm hương thơm phong phú và phức tạp của nó được đánh dấu mạnh mẽ bởi hương trái cây, hương gỗ và gia vị, gần giống với rượu whisky của Mỹ, được gọi là rượu whisky Bourbons nổi tiếng.
Được đóng chai với 43% thể tích trong một chai với hình dạng đặc trưng của Suntory, The Chita là sự tôn vinh bí quyết của nhà máy chưng cất ngũ cốc có tên trong thư pháp truyền thống của Nhật Bản hiện nay, giống như các nhà máy chưng cất khác của tập đoàn, được trưng bày một cách tự hào trên nhãn.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.