Rượu vang đỏ Luna Feudo Croce Merlot Malvasia Nera Salento là tuyệt phẩm vang cổ điển của Ý. Nó đã được tạp chí Wine Spectator và Wine Enthusiast đánh giá là 1 trong 100 loại rượu vang ngon nhất của năm. Đó là nhờ quá trình ngâm ủ rất nhiều năm tháng với nhiều công đoạn.
Và thành quả cuối cùng chính là hương vị phong phú, tinh tế và sâu lắng chạm tới cảm xúc, tâm hồn của những ‘kẻ thưởng rượu”. Từ đó nó trở thành thức uống yêu thích giống như một cuốn sổ tay gối đầu giường không thể thiếu được. Vậy rượu vang Luna Feudo Croce Merlot Malvasia Nera có những ưu điểm gì mà khiến cộng đồng rượu vang si mê đến thế? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!
Thành phần rượu vang Luna Feudo Croce Merlot Malvasia Nera
Với mỗi loại vang được sản xuất ra, nhà làm rượu đều ghi chú rõ thành phần của rượu trên nhãn hiệu. Rượu vang Luna Feudo Croce Merlot Malvasia Nera cũng vậy. Thành phần chính của nó là nho Merlot và Malvasia Nera. Ngoài ra còn có một phần nhỏ các loại nho khác phối trộn cùng nhưng chủ yếu vẫn là hai giống nho trên. Được biết đến là những giống nho ngon hàng đầu để sản xuất rượu vang.
Thông qua màu vỏ, độ ngọt thanh, độ chát tanin và độ chua dịu. Ngoài bản chất cốt lõi định hình nên hương vị này, nho Merlot còn được củng cố thêm về chất lượng nhờ có điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng rất tuyệt vời của Ý. Phải kể đến là khu vực Salento, nơi có hàng ngàn héc-ta vườn nho với loại đất sỏi đá, có nồng độ đá vôi trong đất cao. Khí hậu thì rất ôn hoà, nhiều nắng và gió giúp nho có được độ ngọt tự nhiên, thanh mát.
Vì sao nên chọn mua chai vang đỏ Luna Feudo Croce Merlot Malvasia Nera?
Các bước để sản xuất rượu vang hảo hạng
Những trái nho to tròn, mũm mĩm chín đỏ được người làm vườn thu hái vào khoảng đầu tháng 10. Ngay sau đó, nho được chuyển về xưởng sản xuất để sơ chế và đem đi nghiền ép lấy nước. Phần nước nho được ngâm tiếp cùng vỏ nho trong vài ngày.
Sau đó người làm vang sẽ tiến hành lên men dịch nho trong thùng thép không gỉ ở nhiệt độ xấp xỉ 30oC trong thời gian 2 tuần. Rượu được ủ thêm 25 ngày nữa rồi lại lên men malolactic lần 2. Khi quá trình lên men kết thúc, toàn bộ rượu sẽ được chuyển sang thùng gỗ sồi ủ trưởng thành 3 tháng. Sau 3 tháng này, rượu được đóng trong chai thủy tinh và để ổn định tại đó 3 tháng trước khi tung ra thị trường tiêu thụ.
Hương vị – yếu tố cốt lõi tạo nên sức hút cho chai vang Luna Feudo Croce Merlot Malvasia Nera
Chính giống nho Merlot đã làm nên sức hút hương vị đặc biệt, có một không hai cho rượu vang đỏ cổ điển này. Hương thơm rất đậm và thắm với ghi chú của nhiều loại trái cây chín như mâm xôi, việt quất, cherry, phúc bồn tử. Không chỉ vậy, quá trình ngâm ủ trong thùng gỗ sồi cháy nhiều năm tháng giúp cho hương vị rượu mềm ra và có thêm dấu ấn của khói và thuốc lá.
Đáng khen hơn nữa là màu đỏ quý phái giữ trọn lấy chất vị mịn màng, chua chua, ngọt ngọt và se cay. Kết thúc có một chút đắng nhẹ để nhấn mạnh phong cách hương vị của rượu. Thực sự, khi những giọt rượu Luna Feudo Croce đi sâu vào trong cổ họng, nó đã đem tới những trải nghiệm bất ngờ và đầy thú vị cho thực khách. Bởi trông bề ngoài vang Luna Feudo Croce có lẽ hơi thuỳ mị, khép nép nhưng sự phá cách trong nội tâm vô cùng ấn tượng đã không khỏi khiến người dùng choáng ngợp.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.